ผลิตภัณฑ์เลียนแบบเนยถั่วจากเนื้อเมล็ดมะขาม TAM-MY ทานได้ทุกคน ปลอดสารก่อภูมิแพ้

22 Feb 2021 | SCI + BUSINESS, งานวิจัยคณะฯ

ผลิตภัณฑ์อาหารที่ทุกคนสามารถทานได้ โดยไม่มีสารก่อภูมิแพ้ หรือที่เรียกว่า “Allergen Free” จากนั้นจึงไปทำการสำรวจตลาดแล้วพบว่า ผลิตภัณฑ์ประเภทสเปรด ยังมีช่องว่างและต่อยอดได้ จึงได้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เลียนแบบเนยถั่วจากเนื้อเมล็ดมะขาม โดยเมล็ดมะขามที่เรานำมาใช้ได้มาจากอุตสาหกรรมแปรรูปที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยไม่จำกัดสายพันธุ์