ฟู้ดเทค “พุดดิ้งผงกึ่งสำเร็จรูป” กลืนง่าย ช่วยขับถ่ายคล่อง ยกระดับวัตถุดิบท้องถิ่น สู่ขนมทานง่ายที่ดีต่อสุขภาพ

22 Feb 2021 | SCI + BUSINESS, งานวิจัยคณะฯ

พุดดิ้งนี้ได้ผสมเมือกกระเจี๊ยบเขียวชนิดผงรสน้ำนมถั่วเหลือง โดยสรรพคุณของกระเจี๊ยบเขียว มีใยอาหาร มีสารสำคัญช่วยต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์มนุษย์ ช่วยเสริมสร้างเซลล์ในร่างกายให้แข็งแรง มีใยอาหารที่ดีต่อการขับถ่าย รวมถึงมีส่วนช่วยลดน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการขับถ่าย โดยล่าสุดนวัตกรรมพุดดิ้งนี้ สามารถคว้า 2 รางวัล ได้แก่ “รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1” และ “รางวัลนำเสนอยอดเยี่ยม” จากเวทีประกวด Food Innopolis Innovation Contest 2020 มาครองได้สำเร็จ