เปิดตัว “โจ๊กไข่ขาว” นวัตกรรมอาหารเสริมโปรตีนสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย

22 Feb 2021 | SCI + BUSINESS, งานวิจัยคณะฯ

นวัตกรรมดังกล่าวมีคุณค่าทางอาหารประเภทโปรตีนคุณภาพสูงถึง 8 กรัม ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูงกว่าโจ๊กทั่วไปถึง 2-4 เท่า และไม่มีส่วนผสมของผงชูรส โดยสามารถรับประทานได้ง่ายเพียงฉีกซองใส่ภาชนะโดยไม่ต้องเติมน้ำร้อนเพิ่ม อีกทั้งยังสามารถเก็บรักษาในอุณหภูมิปกติได้นานถึง 1 เดือน ทั้งนี้ ผลงานวิจัยดังกล่าวอยู่ระหว่างการยื่นจดอนุสิทธิบัตร