ศูนย์แห่งความเป็นเลิศทางวชิ าการด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหาร แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
Thammasat University Center of Excellence in Food Science and Innovation
หัวหน้าศูนย์ : รองศาสตราจารย์ ดร. ประภาศรี เทพรักษา
Associate Professor Dr. Prapasri Theprugsa
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ชื่อสมาชิกในศูนย์
- ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. บุศราภา ลีละวัฒน์
Assistant Professor Dr. Bootsrapa Leelawat คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อวันวี เพชรคงแก้ว
Assistant Professor Dr. Awanwee Petchkongkaew คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รชา เทพษร
Assistant Professor Dr. Racha Tepsorn คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - อาจารย์ ดร. เปี่ยมสุข สุวรรณกูฏ
Dr. Peamsuk Suvarnakuta คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - อาจารย์ ดร. สุธีรา วฒั นกุล
Dr. Suteera Vatthanakul คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - อาจารย์ ดร. ภัทิรา สุดเลิศ
Dr. Phatthira Sutloet
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - อาจารย์ ดร. เบญจรัตน์ เทพสงเคราะห์
Dr. Benjarat Tepsongkroh คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - อาจารย์ ดร. สุพัตรา สุภาวงค์
Dr.Supattra Supawong คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - Prof. Dr. Yves Wache
Bualuang ASEAN Chair Professorship Tropical Bioresources and Biotechnology, Université Bourgogne – Franche-Comté, AgroSup Dijon,PAM UMR A 02.102
พันธกิจของศูนย์
– สร้างองค์ความรู้ใหม่ทางดา้นวทิยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหาร
– สร้างสิ่งประดิษฐ์ทางด้านนวัตกรรมอาหาร ที่พร้อมต่อยอดสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
– สร้างนักวิจัยรุ่ใหม่ทางด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหาร
– เป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่องค์ความรู้ทางดา้นวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหารสู่สงัคม
วัตถุประสงค์ของหน่วยวิจัย
– ผลิตผลงานวิจัยวทิ ยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหาร ตีพิมพเ์ ผยแพร่ในวารสารวชิ าการ ระดับชาติและระดับนานาชาติ
– ผลิตผลงานส่ิงประดิษฐ์ทางด้านนวัตกรรมอาหาร ท่ีพร้อมต่อยอดสู่การผลิตเชิงพาณชิย์ ทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ
– ผลิตนักวิจัยระดับปริญญาโท ปริญญาเอก และหลังปริญญาเอก ทางด้านวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมทางอาหาร
– เผยแพร่ผลงานและประสานงานงานความร่วมมือวิจัยกับหนว่ยงานที่เก่ียวข้อง ทั้งภายในและภายนอกประเทศ