![](https://sci.tu.ac.th/wp-content/uploads/2021/10/209105796_3422104664559727_9046756221338002032_n-1.png)
4 อาหารแห่งอนาคต ผลผลิตจากการวิจัยทางวิทยาศาศตร์
เทคโนโลยีในทุกวันนี้มีการพัฒนาต่อยอดทุกวัน เช่นเดียวกันกับอาหารก็มีการวิจัยและพัฒนาต่อยอดจากอาหารรูปแบบเดิม
เมื่ออาหาร + วิทยาศาตร์ ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ให้มีความน่าสนใจตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น
ถ้าคุณกำลังสนใจศึกษาเทคโนโลยีอาหารที่ต่อยอดให้มีกระบวนการคิดทางวิทยาศาสตร์ควบคู่กับพื้นฐานทางธุรกิจได้ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร กำลังรอคุณอยู่
ข้อมูลสาขาวิชา : https://bit.ly/3vbkw38
1. โปรตีนแทนเนื้อสัตว์และโปรตีนสายพันธุ์ใหม่
2. ลดน้ำตาล เพิ่มเติมความหวานที่ดีต่อสุขภาพ
![](https://sci.tu.ac.th/wp-content/uploads/2021/10/207510567_3422104721226388_6733365772894630963_n.png)
![](https://sci.tu.ac.th/wp-content/uploads/2021/10/207960567_3422104717893055_1375810796421597336_n.png)
3. เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพน้ำตาลน้อย
![](https://sci.tu.ac.th/wp-content/uploads/2021/10/208094547_3422104727893054_6746020146080314892_n.png)
4. อาหารสำหรับผู้สูงอายุวิทยาศาสตรบัณฑิต
![](https://sci.tu.ac.th/wp-content/uploads/2021/10/206779930_3422104674559726_5924127008913826262_n.png)
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
#SCITU #คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี #TU