Change Language: ภาษาไทย
เรียนที่ SCI-TU
หลักสูตรระดับปริญญาตรี
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หลักสูตรนี้ได้บูรณาการพื้นฐานความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ควบคู่กับความรู้ทางเทคโนโลยีเฉพาะทางอาหาร เสริมประสบการณ์เรียนรู้จากการดูงานและฝึกงานในหน่วยงานหรือโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อให้น้องๆ ได้รับประสบการณ์ตรงในสาขาวิชาฯ ที่พร้อมทั้งความรู้และประสบการณ์ที่จะนำเทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์ในการประกอบอาชีพ
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหาร
Food Science and Innovation หรือที่เรียกกันว่า FIN เป็นหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารสายพันธุ์ใหม่ ที่มุ่งเน้นให้น้องๆ สามารถเป็นนักนวัตกรรมทางอาหารที่รู้ลึก รู้จริง ลงมือปฏิบัติจริง แก้ไขปัญหาได้จริง ผ่านการฝึกฝนในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อสร้างบุคลากรที่ตอบโจทย์ภาคการผลิตด้านอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร สามารถบูรณาการความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยีการอาหารกับศาสตร์อื่นๆได้อย่างเหมาะสม
ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการคิดค้นนวัตกรรมเข้ามาเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์อาหาร และฝึกกระบวนการคิดเพื่อสร้างนวัตกรรมสำหรับเริ่มต้นธุรกิจอาหารอีกด้วย
• ทุกสาขาวิชา
• สาขาวิชาเคมี
• สาขาวิชาฟิสิกส์
• สาขาวิชาคณิตศาสตร์และสถิติ
• สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
• สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
• สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
• สาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
• สาขาวิชาเทคโนโลยีวัสดุและสิ่งทอ
• สาขาวิชาเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนายั่งยืน
• สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร