รศ.ดร.สุภกร บุญยืน อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับสองรางวัลจากงาน Japan Design, Idea and Invention Expo 2021 เมื่อวันที่ 18-20 สิงหาคม 2021 (ในรูปแบบออนไลน์)

25 ส.ค. 2021 | ข่าวและกิจกรรมวิจัย

รางวัลเหรียญทอง จากผลงานวิจัย

ไพรม์ บี0051 พลัส จากสารสกัดชาเขียว สำหรับ อาหารสมอง

(Prime B0051 plus from green tea extract for brain food.)

Prime boost plus มีประสิทธิภาพในการบำรุงสมองมีส่วนประกอบหลักคือ ชาเขียวซึ่งมีส่วนประกอบที่ เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์ เช่นโพลีฟีนอล ที่ช่วยลดการอักเสบและช่วยต้านมะเร็ง ชาเขียวมี อิพิกัลโลคาเทชิน-3-แกลเลต Catechinsเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่ช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์และให้ประโยชน์ของออกซิเจนแก่สมอง เพื่อให้ไพรม์บูสต์พลัสมีประสิทธิภาพสูง ส่วนผสมอันทรงคุณค่า เช่น แปะก๊วย บิโลบา เห็ดยามาบูชิทาเกะ ไบโอฟลาโวนอยด์จากส้ม โฮตตูเนียคอร์ดาตา และแมกนีเซียม อะมิโนคีเลต ถูกนำมาใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาโดยนักเคมีและเภสัชกรเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมที่สุด ผลิตภัณฑ์ได้รับการทดสอบและรับรองจากอย. (ประเทศไทย)

รางวัลเหรียญเงิน จากผลงานวิจัย

ไมเซร่า คลีนซิ่ง และ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากสารสกัดใบไผ่ Dendrocalamus sericeus

(Micellar cleaning water and cosmetic products from bamboo leaf Dendrocalamus sericeus extract)

สารสกัดจากใบไผ่มีองค์ประกอบของ Isoorientin เป็นสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ มีฤทธิ์ต้านการต้านการอักเสบ และต้านอนุมูลอิสระ โดยไม่ทำให้เกิดความเป็นพิษ ซึ่งถูกเติมลงในน้ำไมเซลลาร์และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง รวมถึงเซรั่ม ทำให้เติมเต็มความสมบูรณ์แก่ผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวสดใสและเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีและสดชื่น อนุภาคนาโน isoorientin จะสร้างไมโครคอลลอยด์ของความชื้น ช่วยรักษาสุขภาพผิวทุกประเภท และช่วยลดอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง อนุภาคนาโน isoorientin จากใบไผ่ออร์แกนิก (Dendrocalamus sericeus) ในไมเซลลาร์และเซรั่มจะลดผิวที่ขาดน้ำและติดเชื้อได้อย่างมาก จากนั้นจึงให้ผิวมีสุขภาพดีสดใสอย่างอ่อนโยน