ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.สุภกร บุญยืน ที่ได้รับรางวัลจาก Japan Design, Idea and Invention Expo 2021

23 ส.ค. 2021 | ข่าวทั่วไป, ข่าวและกิจกรรมวิจัย

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.สุภกร บุญยืน อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี ที่ได้รับสองรางวัลจากงาน Japan Design, Idea and Invention Expo 2021 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18-20 สิงหาคม 2021 (ในรูปแบบออนไลน์)

รางวัลเหรียญทอง จากผลงานวิจัย
ไพรม์ บี0051 พลัส จากสารสกัดชาเขียว สำหรับ อาหารสมอง (Prime B0051 plus from green tea extract for brain food.)

Prime boost plus มีประสิทธิภาพในการบำรุงสมองมีส่วนประกอบหลักคือ ชาเขียวซึ่งมีส่วนประกอบที่ เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์ เช่นโพลีฟีนอล ที่ช่วยลดการอักเสบและช่วยต้านมะเร็ง ชาเขียวมี อิพิกัลโลคาเทชิน-3-แกลเลต Catechinsเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่ช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์และให้ประโยชน์ของออกซิเจนแก่สมอง เพื่อให้ไพรม์บูสต์พลัสมีประสิทธิภาพสูง ส่วนผสมอันทรงคุณค่า เช่น แปะก๊วย บิโลบา เห็ดยามาบูชิทาเกะ ไบโอฟลาโวนอยด์จากส้ม โฮตตูเนียคอร์ดาตา และแมกนีเซียม อะมิโนคีเลต ถูกนำมาใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาโดยนักเคมีและเภสัชกรเพื่อให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมที่สุด ผลิตภัณฑ์ได้รับการทดสอบและรับรองจากอย. (ประเทศไทย)

รางวัลเหรียญเงิน จากผลงานวิจัย
ไมเซร่า คลีนซิ่ง และ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากสารสกัดใบไผ่ Dendrocalamus sericeus (Micellar cleaning water and cosmetic products from bamboo leaf Dendrocalamus sericeus extract)

สารสกัดจากใบไผ่มีองค์ประกอบของ Isoorientin เป็นสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ มีฤทธิ์ต้านการต้านการอักเสบ และต้านอนุมูลอิสระ โดยไม่ทำให้เกิดความเป็นพิษ ซึ่งถูกเติมลงในน้ำไมเซลลาร์และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง รวมถึงเซรั่ม ทำให้เติมเต็มความสมบูรณ์แก่ผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวสดใสและเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีและสดชื่น อนุภาคนาโน isoorientin จะสร้างไมโครคอลลอยด์ของความชื้น ช่วยรักษาสุขภาพผิวทุกประเภท และช่วยลดอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง อนุภาคนาโน isoorientin จากใบไผ่ออร์แกนิก (Dendrocalamus sericeus) ในไมเซลลาร์และเซรั่มจะลดผิวที่ขาดน้ำและติดเชื้อได้อย่างมาก จากนั้นจึงให้ผิวมีสุขภาพดีสดใสอย่างอ่อนโยน

รศ.ดร.สุภกร บุญยืน อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี